Trang chủ > CHUYỆN LẠ, Khoa học, MỤC KHÁC, Tin lạ > Nỗi sợ hãi mang tên thứ 6 ngày 13

Nỗi sợ hãi mang tên thứ 6 ngày 13

Ngày nay, ở cả phương Tây và phương Đông, bất cứ thứ Sáu ngày 13 nào cũng bị cho là ngày đen đủi, mọi người cần cẩn trọng hơn. Tuy nhiên, có những điều thú vị về ngày đặc biệt này bạn nên biết.5 dieu thu vi ve thu Sau ngay 13


1. Tại Hy Lạp và Tây Ban Nha, nỗi ám ảnh về thứ Sáu ngày 13 đã được gọi là paraskavedekatriaphobia, có nghĩa là “Thứ Sáu, số thứ tự thứ 13, sự sợ hãi/ám ảnh từng người”.

2. Nhiều bệnh viện không có phòng số13, và cả những tòa cao ốc chọc trời cũng không có tầng 13. Ngay cả ở những sân bay, cũng hiếm gặp cổng đón khách số 13.

3. Tổng thống Franklin D. Roosevelt không bao giờ đi đâu vào ngày đặc biệt này, dù nó rơi vào tháng nào của năm và ông cũng không bao giờ mời 13 khách đến dự tiệc với mình. Ngoài ra, Hoàng đế Napoleon và Tổng thống Herbert Hoover cũng có chung một nỗi sợ hãi bất thường với con số 13.

4 Tại các nhà hàng của Pháp, nếu một bàn ăn có 13 vị khách chủ nhà hàng sẽ mời thêm một vị khách danh dự để đôn con số lên 14, sau đó họ mới bày các món ăn ra.

5. Số 13 bị những nhà số học cho là không may mắn khi nó phải đứng sau số 12 – một số đẹp và hoàn hảo: Có tất cả 12 tháng trong năm, 12 giờ hoàng đạo, 12 vị thần của Olympus, 12 sứ mệnh của Hercules, 12 bộ tộc của Israel, 12 tông đồ của Jesus, 12 ngày của Giáng Sinh và 12 quả trứng thì mới được một tá.

May mà hôm nay không phải thứ 6 ngày 13, hehe

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: