Trang chủ > Khoa học, MỤC KHÁC > Ăn gì để bù số “tinh binh” đã mất?

Ăn gì để bù số “tinh binh” đã mất?

Hỏi: Tôi nghe nói “yêu” nhiều khiến nam giới đoản thọ. Tôi sinh hoạt tình dục khá đều đặn, có thể nói là hằng ngày. Tôi nên tiêu thụ những thức ăn gì để bù lại những tinh binh đã mất?

Trả lời: Theo tiến sĩ Ferryal Loetan, Trung tâm Tư vấn Tâm lý- Tình dục ASC & T, Jakarta, trứng luộc lòng đào, sữa, mật ong và gừng trở thành một lựa chọn phù hợp để thay thế số năng lượng đã mất đi   đối với các A-đam chăm chỉ làm “chuyện ấy”. Trứng có chứa rất nhiều protein và cả các chất dinh dưỡng khác đã bị tiêu hao trong quá trình xuất tinh.
Nếu bạn muốn có đầy đủ chất dinh dưỡng trong trứng, cách tốt nhất là ăn sống. Việc làm nóng có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng.
Tuy nhiên, thói quen ăn trứng chưa chín, nếu quá nhiều nữa thì có thể gây ra tác dụng phụ không mấy hay ho. Mức cholesterol trong trứng có thể là nguyên nhân gây tăng cholesterol, hoặc quá nhiều cholesterol trong cơ thể nam giới. Chất avidin trong trứng cũng có thể gây ra chứng hói đầu. Thói quen ăn trứng sống cũng có thể gây ra các bệnh thương hàn vì vỏ trứng sống có thể là ổ vi khuẩn Salmonella.
Việc xuất tinh thường xuyên hơn, theo tiến sĩ Loetan thì tinh trùng sẽ loãng hơn. “Số lượng lý tưởng của tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh là khoảng 5ml. Loại và số lượng thực phẩm của con người tiêu thụ xác định số lượng và chất lượng tinh trùng. Nên tiêu thụ dinh dưỡng một cách cân bằng, có lối sống khỏe mạnh không thuốc lá và rượu, đặc biệt là các loại thuốc cấm. Tiếp đó là ngủ đủ giấc, tập thể dục chăm chỉ, và tránh môi trường sinh hoạt ô nhiễm”, ông giải thích.
ĐH (Theo Kompas)
Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: