Trang chủ > Công nghệ, Video công nghệ > Màn hình cảm ứng khổng lồ

Màn hình cảm ứng khổng lồ

Mời các bạn xem video trước

Sản phẩm này gợi nhớ đến những gì xuất hiện trong phim hành động. – Theo Genk
Trong khi những màn hình cảm ứng của các thiết bị số thường thấy như điện thoại, máy tính bảng, v.v.. chỉ hỗ trợ tối đa 10 điểm chạm, thì màn hình cảm ứng lớn nhất thế giới hiện nay lại có thể xử lý tới… 100 điểm chạm cùng một lúc.
Được đặt tại trường Đại học Groningen, Netherlands, màn hình có chiều dài khoảng 10m, chiều cao 2.8 m, độ cong 135 độ, đang được cho là màn hình cảm ứng lớn nhất thế giới hiện nay. Khởi đầu là một rạp chiếu 3D, tuy nhiên Đại học Groningen đã khéo léo biến nó trở thành màn hình cảm ứng nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứ khoa học. Với kích cỡ “khủng” của mình, màn hình trên thậm chí có thể gói gọn gần một thành phố trong tầm mắt. Đáng tiếc nó không dùng để phục vụ cho công tác an ninh, nếu không đến lúc đó, tất cả lực lượng bảo an như FBI, CIA, Interpol chỉ có nước… giải tán.

Màn hình được thiết kế trong suốt, với sự hỗ trợ của một dàn thiết bị bao gồm 6 camera, 1000 đèn LED hồng ngoại, độ phân giải 1900 x 1700 pixels, tốc độ refresh màn hình 120Hz, độ trễ 50ms. Nhận xét của những người từng sử dụng cho biết nó có phần tương tự sản phẩm máy tính mặt bàn Microsoft Surface Table, chỉ khác là màn hình được đặt dựng đứng và… to hơn nhiều. Đặc biệt, màn hình hỗ trợ tối đa 100 điểm chạm, tương đương với 10 người sử dụng cùng một lúc. Có lẽ, với “thành viên” mới này, những lớp nghiên cứu khoa học tại Đại học Groningen sẽ trở nên đặc biệt thú vị và chất lượng.

 

 

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: